Chuẩn bị hồ sơ du học ấn tượng với viên chức xét duyệt và nhận visa du học

Hiện nay có rất nhiều các quốc gia xem xét cấp visa du học chủ yếu dựa vào hồ sơ giấy tờ được cung cấp như Canada, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc...vậy các bạn sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào cho ấn tượng và đạt kết quả visa nhanh chóng không phải phỏng vấn?

I. Chuẩn bị hồ sơ cá nhân

Nhiều bạn hẳn sẽ thắc mắc, hồ sơ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh thư, sơ yếu lý lịch, đăng ký kết hôn...có gì mang nộp nấy có sao đâu mà cần phải chuẩn bị? Tuy nhiên chỉ cần sai lệch hoặc không khớp một số thông tin nhỏ bạn cũng dễ bị từ chối visa. Vì vậy, lưu ý trước khi mang nộp hồ sơ các bạn nên kiểm tra 1 lần số chứng minh thư trong hộ khẩu đã khớp với số trong chứng minh thư chưa? Ngày tháng năm sinh đã đúng chưa? vì khi đã nộp hồ sơ xét duyệt visa, tình ngay lý gian bạn không thể sửa đổi thông tin hồ sơ, và viên chức xét visa sẽ nghĩ bạn không trung thực hoặc giấy tờ giả, giả mạo.

II. Chuẩn bị hồ sơ học tập

Việc chuẩn bị hồ sơ học tập cũng vô cùng cần thiết và nên có kế hoạch. Nếu xác định sẽ đi du học trong thời gian 1-2 năm tới, bạn nên cố gắng học tập thật tốt từ bây giờ. Điểm tổng kết hoc tập trung bình của năm cuối cùng bạn học nên đạt từ 60% trở lên. Dĩ nhiên trong trường hợp những nước dễ tính như Nhật Bản thì thường từ 50% là chấp nhận được. Hay như Canada thì nên từ 70% trở lên. Bạn nên chọn đất nước phù hợp với khả năng năng lực học tập của bạn không nên làm hồ sơ giả vì các viên chức xét hồ sơ visa sẽ thẩm tra bằng cấp hồ sơ của bạn và ngay khi bạn đã đạt visa họ vẫn có thể hủy visa của bạn nếu phát hiện hồ sơ bằng cấp giả sau đó.

III. Chuẩn bị chứng chỉ năng lực tiếng

Việc chuẩn bị chứng chỉ tiếng là bắt buộc với các nước như Anh Quốc tối thiểu 4.5 IELTS hoặc các chứng chỉ khác tương đương, đối với Pháp cần tối thiểu là 350 TCF hoặc DELF B2, Đức tối thiểu B2, New Zealand Úc nên tối thiểu 4,5 IELTS hoặc các chứng chỉ khác tương đương...Với những quốc gia như Mỹ dù không cần bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh mới được đi phỏng vấn nhưng chứng chỉ tiếng sẽ là cơ hội lớn chiếm 40% khả năng bạn được cấp visa. Với những hồ sơ tài chính không tốt hoặc không chứng minh được nguồn gốc tài chính thì bản thân bạn sẽ phải tự quyết định chiếc visa cho mình. Không đất nước nào từ chối nhân tài.

IV. Chuẩn bị hồ sơ tài chính

Hồ sơ tài chính nên có nguồn gốc rõ ràng trong thời gian từ 2 năm trở lại đây. Nếu càng nhiều sổ tiết kiệm được gửi trong thời gian dài chứng tỏ bạn đã chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và chắc chắn có mục đích đi du học. Tất cả các hồ sơ cần được xem xét kỹ ngày tháng, tính pháp lý và hóa đơn thuế đính kèm. Hiện tại các ngân hàng cũng có nhiều gói sản phẩm du học phụ huynh có thể tham khảo để tích lũy dần cho con cái từ khi các cháu còn nhỏ. Đây cũng là nguồn chứng minh dễ dàng cho các con du học.

(be continued)

  • CÔNG TY DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU
  • Địa chỉ: Phòng 1006, Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 04 85 889 131
  • Fax: 04 35 627 527
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: www.tuvanduhoctoancau.vn

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
(1 Bình chọn)

Tư vấn du học

Tư vấn du học Toàn Cầu
ĐT: 04 85 889 131

Hỗ trợ trực tuyến qua Yahoo Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Tư vấn các dịch vụ khác
ĐT: 0988 919 405

Hỗ trợ trực tuyến qua Yahoo Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Hỗ trợ sinh viên du học
ĐT: 0912.820.708

Hỗ trợ trực tuyến qua Yahoo Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

CTY DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU
Địa chỉ: Phòng 1006, tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84 4 85 889 131
Fax: 84 4 35 627 527
Email: admin@tuvanduhoctoancau.vn
Website: www.tuvanduhoctoancau.vn

Giới thiệu về chúng tôi

GOSS-DH được thành lập bởi sự tâm huyết của đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, kinh nghiệm, và năng động. Chúng tôi tin tưởng rằng du học không chỉ là trải nghiệm quý báu của bạn mà hơn nữa đây là cơ hội để bạn định hướng tương lai, phát triển nghề nghiệp, mở rộng giao lưu hợp tác... Chi tiết

Nhận bản tin

Nhập tên và địa chỉ Email của bạn để nhận các thông tin về hội thảo và học bổng du học Toàn Cầu.

Thống kê truy cập

002541082
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
189
65
189
83080
1722
2529
2541082

Tư vấn du học toàn cầu

Công ty tư vấn du học xuất sắc được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tư vấn du học Châu Mỹ,Châu Á, Châu Úc...

Địa chỉ: Phòng 1006, tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 84 4 85 889 131
Fax: 84 4 35 627 527
Email: admin@tuvanduhoctoancau.vn
Website: www.tuvanduhoctoancau.vn