Du học giá rẻ chất lượng cao trong tầm tay Nổi bật

Khi quyết định đi du học, các bạn sinh viên thường cân nhắc rất nhiều yếu tố như ngôn ngữ học, thời gian học, môi trường học, cơ hội làm thêm, các chương trình hỗ trợ, học bổng…Hơn nữa, chi phí học tập cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo cho các bạn hoàn thành khóa học. Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hiện nay không chỉ được cung cấp tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Canada …mà các bạn sinh viên còn có thể chọn lựa những nước thuộc Liên minh Châu Âu hay các quốc gia Châu Á có chất lượng giáo dục cao - học phí hoàn toàn dễ chịu.

  • CÁC NƯỚC THUỘC LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU)

Tại nhiều nước thuộc EU, giáo dục không được xem như một ngành kinh doanh mà là “nghĩa vụ” của chính phủ đối với cộng đồng. Mỗi năm, một khoản ngân sách không nhỏ sẽ được dành ra để đầu tư vào hệ thống giáo dục. Chính vì vậy ở tất cả các bậc học, mức học phí phải đóng thường chỉ ở mức tượng trưng hoặc hoàn toàn miễn phí. Mức học phí dành cho những công dân đến từ các vùng lãnh thổ khác ngoài EU tương đương mức dành cho học sinh bản xứ hoặc nhỉnh hơn chút ít, phụ thuộc vào chính sách của từng quốc gia, nhưng nhìn chung vẫn ở mức rất thấp khoảng 800 – 1000 EUR/1 năm.

Những quốc gia nổi tiếng về giáo dục với sinh viên quốc tế hiện nay hội đủ hai yếu tố học phí thấp và chất lượng cao trong EU là Pháp, Hà Lan, Đức, Phần Lan… Các bậc phụ huynh đừng cảm thấy “sợ” vì những nước này đều không sử dụng tiếng Anh, bởi các quốc gia này đều có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở nhiều ngành khác nhau.

Mặt khác, vẫn luôn có những chương trình chuẩn bị tiếng bản xứ kéo dài khoảng một năm trước khi vào đại học cho những học sinh có nhu cầu. Thông thường, các sinh viên chọn học đại học bằng tiếng bản xứ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn lúc ban đầu nhưng lại có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm những khóa học có học phí thấp hơn hay nhận được thêm các gói hỗ trợ từ chính phủ.

Pháp: Đây là một trong những nước có đông du học sinh Việt Nam nhất. Hiện nay gần 700 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, đa phần là những ngành mũi nhọn của Pháp như Kinh tế, Nghệ thuật, Kiến trúc, Kỹ thuật, Toán, Du lịch Khách sạn, Xã hội học, Văn học… Tiếng Pháp cũng là một trong những ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, nhiều học sinh chọn Pháp là điểm đến như một cách để trau dồi thêm ngoại ngữ thứ hai.

Hà Lan: Là một trong những quốc gia tiên phong tại EU trong việc phát triển và quảng bá các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Đến thời điểm này, đây cũng là một trong những điểm đến được sinh viên quốc tế quan tâm nhất. Đất nước xinh đẹp, khí hậu ôn hòa, nhiều khóa học để lựa chọn là những điểm mạnh của Hà Lan. Những ngành học mũi nhọn của Hà Lan là Kinh tế, Kiến trúc, Nghệ thuật (đặc biệt là nghệ thuật đương đại), Truyền thông, Xã hội học…

Đức: Một trong những dòng chảy văn hóa chính của châu Âu, không có gì lạ khi Đức cũng góp mặt trong danh sách này. Người Đức luôn được đánh giá là có tác phong làm việc nghiêm túc, kỷ luật. Đây cũng là những đức tính mà các du học sinh mong muốn được trau dồi khi đến Đức. Trong lĩnh vực Công nghệ, Môi trường và Thiết kế sản phẩm, Đức vẫn luôn là quốc gia tiên phong trên thế giới trong cả sản xuất lẫn giáo dục. Đây cũng chính là những ngành được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm nhất ở Đức.

Phần Lan: Tuy đây là cái tên ít được nhắc đến nhưng trên thực tế, Phần Lan luôn nằm trong top hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới (từng đạt vị trí số 1 vào năm 2000, 2003 và 2006, xếp hạng bởi OECD – Organisation for Economic Co-operation and Development). Chi phí học tập tại Phần Lan hoàn toàn tỷ lệ nghịch với thứ hạng, tại Phần Lan gần như 100% các khóa học đều hoàn toàn miễn phí cho cả sinh viên bản xứ lẫn quốc tế. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do mà nhiều trường ở Phần Lan, đặc biệt là những khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh có tỷ lệ chọi khá cao. Năm 2010, Trường Đại học Helsinski chỉ nhận 19% trên tổng số đơn xin học, thấp hơn cả tỷ lệ chấp nhận của Đại học Oxford (Anh).

  • CÁC QUỐC GIA CHÂU Á

Nếu chi phí sinh hoạt tại các nước thuộc EU vẫn là một bài toán khó, thì giải pháp tiếp theo là những nước láng giềng của chúng ta. Ngoài Singapore vốn thuộc hàng ngũ những quốc gia du học có uy tín nhưng chi phí đắt đỏ không thua kém các nước phương Tây, còn rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á có nền giáo dục khá phát triển. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong, Đài Loan, Thái Lan luôn đạt các thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Nhiều trường đại học ở các quốc gia này lọt vào top những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Điểm cộng đầu tiên cho những quốc gia châu Á láng giềng là cuộc sống có phần dễ thở hơn, giúp phụ huynh và học sinh bớt đi những phép toán “ngạt thở” khi quy đổi từ tiền đồng sang đôla Mỹ, bảng Anh, euro… Và với những phụ huynh, học sinh có tâm lý lo ngại khó hòa nhập ở những quốc gia phương Tây có nền văn hóa quá khác biệt, các nước châu Á sẽ là lựa chọn dễ chịu hơn với những điểm tương đồng về xã hội, văn hóa, thời tiết, con người…

Ngôn ngữ được sử dụng trong các chương trình đại học ở những nước này cũng rất đa dạng, từ tiếng bản xứ cho đến tiếng Anh. Tuy nhiên, ngôn ngữ không phải là trở ngại lớn, khi nhiều nhà đầu tư chính tại thị trường Việt Nam lại đến từ các quốc gia láng giềng như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… nên trang bị thêm một trong những ngôn ngữ này ngoài tiếng Anh trở thành một nhu cầu của các bạn trẻ.

Ngoài ra, vì những chính sách thông thương và ưu đãi mà sinh viên Việt Nam thường có nhiều cơ hội tìm được những suất học bổng toàn phần nếu theo học các khóa học được giảng dạy bằng tiếng bản xứ. Hằng năm, chính phủ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và chính quyền Đài Loan đều có những chương trình học bổng dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam ở tất cả các bậc học, từ đại học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Ngoài ra, những chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh có thể dễ dàng tìm thấy ở Malaysia, Thái Lan, Philippines. Nền giáo dục ở các quốc gia này khá tương đồng do chịu ảnh hưởng nhiều từ Anh (Malaysia, Thái Lan) và Mỹ (Philippines). Có nhiều chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, với giáo trình tương đồng với các giáo trình tại Anh và Mỹ. Đây cũng là thị trường mà nhiều trường đại học Anh, Mỹ, Úc chọn để xây dựng các chi nhánh (tương tự với mô hình Đại học RMIT tại Việt Nam). Chi nhánh của các trường đại học quốc tế được biết đến nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á là Đại học Monash, Đại học Nottingham, Đại học Webster…

(Internet)

  • CÔNG TY DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU
  • Địa chỉ: Phòng 1006, Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 04 85 889 131
  • Fax: 04 35 627 527
  • Hotline: 0988 919 405
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: www.tuvanduhoctoancau.vn
Đánh giá bài viết
(4 bình chọn)

Tư vấn du học

Tư vấn du học Toàn Cầu
ĐT: 04 85 889 131

Hỗ trợ trực tuyến qua Yahoo Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Tư vấn các dịch vụ khác
ĐT: 0988 919 405

Hỗ trợ trực tuyến qua Yahoo Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Hỗ trợ sinh viên du học
ĐT: 0912.820.708

Hỗ trợ trực tuyến qua Yahoo Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

CTY DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU
Địa chỉ: Phòng 1006, tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84 4 85 889 131
Fax: 84 4 35 627 527
Email: admin@tuvanduhoctoancau.vn
Website: www.tuvanduhoctoancau.vn

Giới thiệu về chúng tôi

GOSS-DH được thành lập bởi sự tâm huyết của đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, kinh nghiệm, và năng động. Chúng tôi tin tưởng rằng du học không chỉ là trải nghiệm quý báu của bạn mà hơn nữa đây là cơ hội để bạn định hướng tương lai, phát triển nghề nghiệp, mở rộng giao lưu hợp tác... Chi tiết

Nhận bản tin

Nhập tên và địa chỉ Email của bạn để nhận các thông tin về hội thảo và học bổng du học Toàn Cầu.

Thống kê truy cập

002541084
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
191
65
191
83080
1724
2529
2541084

Tư vấn du học toàn cầu

Công ty tư vấn du học xuất sắc được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tư vấn du học Châu Mỹ,Châu Á, Châu Úc...

Địa chỉ: Phòng 1006, tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 84 4 85 889 131
Fax: 84 4 35 627 527
Email: admin@tuvanduhoctoancau.vn
Website: www.tuvanduhoctoancau.vn